KiotViet được rót thêm 45 triệu USD từ quỹ đầu tư quốc tế KKR

(VNF) - Trước khi có sự tham gia của quỹ đầu tư quốc tế KKR, KiotViet từng đón nhận các nhà đầu tư như quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures, Công ty CVM, Ngân hàng Kasikorn (Thái Lan).
KiotViet - nền tảng phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam.

KiotViet - nền tảng phần mềm quản lý bán hàng tại Việt Nam, và quỹ đầu tư quốc tế KKR vừa công bố ký kết các thỏa thuận chính thức về việc KKR sẽ tham gia đầu tư vào KiotViet với tư cách là nhà đầu tư chính trong vòng gọi vốn Series B, trị giá 45 triệu USD.

KiotViet ra đời năm 2014, là công ty con của công ty phần mềm Citigo. Startup này cung cấp toàn bộ phần mềm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ như POS (Point-Of-Sale –quản lý bán hàng), quản trị hàng tồn kho, CRM (Customer Relationship Management –quản lý khách hàng) và quản lý nhân viên cho hơn 110.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt nam.

Đại diện KiotViet cho biết doanh nghiệp này đã và đang mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, bao gồm cung cấp dịch vụ kết nối với nhà cung cấp và tích hợp với các đơn vị vận chuyển thứ 3 cho các khách hàng, đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay.

Nguồn vốn mới bổ sung lần này sẽ giúp KiotViet mở rộng thêm nhiều dịch vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành phần đóng góp chính vào GDP trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Khoản đầu tư của KKR vào KiotViet được thực hiện thông qua quỹ đầu tư tư nhân tại khu vực châu Á. Đây là lần rót vốn thứ 6 của KKR vào Việt Nam và là khoản đầu tiên được thực hiện thông qua chiến lược tăng trưởng công nghệ của KKR tại Đông Nam Á.

Trước khi có sự tham gia của KKR, KiotViet đã đón nhận các nhà đầu tư như Quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures, Công ty CVM, ngân hàng Kasikorn (Thái Lan).

Ngọc Lưu
Link gốc https://vietnamfinance.vn/kiotviet-duoc-rot-them-45-trieu-usd-tu-quy-dau-tu-quoc-te-kkr-20180504224258159.htm