4 Yếu Tố Cần Thiết Để Kinh Doanh Karaoke Thành Công

Kinh doanh karaoke là một lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và ngày càng được nhiều nhà đầu tư thích thú tham gia và thực tế là ngày càng có nhiều quán karaoke hơn để thỏa mãn nhu cầu khách hàng ngày càng gia tăng. Là một lĩnh vực kinh doanh có tỉ suất lợi nhuận cao nên luôn hấp dẫn thị trường nhưng để kinh doanh thành công thì cần có sự chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là 4 yếu tố chính bắt buộc phải có để kinh doanh quán karaoke thành công được chia sẻ bên dưới đây.

Nhân viên của quán karaoke là người trực tiếp tạo nên chất lượng dịch vụ cho quán

4 yếu tố chính phải có để kinh doanh karaoke thành công.

Khách hàng của bạn hài lòng tuyệt đối khi đến sử dụng dịch vụ tại cơ sở kinh doanh karaoke của bạn là điều không hề dễ nhưng cũng không phải không làm được? Dưới đây là những điều căn bản để bạn làm hài lòng được mọi khách hàng khi đến hát karaoke tại quán của bạn cũng như là những điều căn bản cốt lõi để kinh doanh karaoke thành công. 

Yếu tố 1: Âm thanh phòng karaoke của bạn phải hay, chất lượng. 

Tất nhiên rồi… bạn phải có những phòng hát karaoke có chất lượng âm thanh tốt… khách hàng đi hát karaoke tức mục đích chính của họ là trải nghiệm âm thanh, nếu phòng hát của bạn hát hay sẽ tạo sự thích thú, niềm vui cho khách hàng… âm thanh hay sẽ là điều tiên quyết để khách hàng yêu thích quán karaoke của bạn. Các chủ đầu tư khi quyết định mở ra một cơ sở kinh doanh karaoke cần phải có những hiểu biết nhất định về cách thức đầu tư cũng như những kiến thức cơ bản về loa đài âm thanh karaoke để tư đó đưa ra quyết định đúng đắng nhất để lựa chọn đơn vị setup âm thanh tốt nhất cho cơ sở kinh doanh karaoke của mình. Yếu tố âm thanh phòng hát karaoke này bạn cần chuẩn bị thật chu đáo và cần có người có chuyên môn để tư vấn, setup, chạy thử và vận hành. Điều thuận lợi là với sự tiến bộ của sản xuất thì ngày nay chi phí máy móc âm thanh ngày càng rẻ hơn và chất lượng hơn để quán karaoke có thể lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp.

Âm thanh quán karaoke là yếu tố quan trọng hàng đầu


Yếu tố 2: Trang trí nội thất phòng hát karaoke của bạn phải đẹp, ấn tượng, đẳng cấp. 

Ngày nay các cơ sở kinh doanh karaoke mọc ra rất nhiều do đầu tư kinh doanh karaoke là lĩnh vực đầu tư sinh lời có hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên sự mọc ra nhiều cơ sở kinh doanh karaoke đi kèm với sự cạnh tranh rất lớn giữa các quán karaoke. Các cơ sở kinh doanh karaoke muốn thành công phải có những bài toán chiến lược để tạo nên điểm nhấn, sức thu hút với những khách hàng khu vực. Và cơ sở kinh doanh karaoke của bạn có được những phòng karaoke được thiết kế đẹp, đẳng cấp, độc đáo, mới lạ… đây chính là tiền đề để tạo nên lợi thế, là một trong những yếu tố điều quan trọng để tạo nên sự khác biệt cho quán karaoke của bạn và tạo nên hiệu quả kinh doanh thành công. 
Nội thất quán karaoke cũng là yếu tố cần phải có

Khách hàng nào cũng muốn đến hát ở những nơi có âm thanh quán karaoke. Đi hát karaoke không còn là đến chỉ để hát… mà khách hàng còn tới quán của bạn để trải nghiệp những không gian phòng hát vip, đẳng cấp, trải nghiệm sự sang trọng và phong cách phục vụ nhiệt tình… do vậy để một cơ sở karaoke kinh doanh thành công yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công đó chính là chủ đầu tư phải biết cách tạo nên cho cơ sở kinh doanh của mình những không gian phòng hát đẳng cấp và tuyệt vời nhất. Xem thêm: Những mẫu phòng karaoke đẹp rất được khách hàng ưa thích. Chủ đầu tư cần tìm cho mình đơn vị thi công karaoke chuyên nghiệp, uy tín chất lượng với giá thành thi công phù hợp nhất… Đơn vị thiết kế thi công karaoke chuyên nghiệp sẽ tạo ra cho bạn cơ sở kinh doanh karaoke chuyên nghiệp. Còn đơn vị không chuyên sẽ tạo ra cho bạn quán karaoke không bao giờ là suất sắc nhất. Các bạn lưu yếu để tìm ra cho mình nhà âm thanh quán karaoke có đủ năng lực và trình độ nhất để làm quán karaoke cho mình. 

Yếu tố 3: Chất lượng dịch vụ khi sử dụng.

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn đến một cơ sở kinh doanh karaoke dù có được đầu tư trang trí thi công đẳng cấp, đắt tiền đến bao nhiêu, dù âm thanh quán karaoke của bạn hay đến mấy nhưng hệ thống nhân viên phục vụ không ra gì với chất lượng dịch vụ kém cỏi, những sai lầm căn bản ví dụ tính tiền nhầm, tính tiền giờ karaoke bị sai… khách hàng cảm thấy khó chịu, bị coi thường khi đến với quán karaoke của bạn… Tất nhiên mọi thứ sẽ đi về đâu bạn biết rồi đấy… rồi thì sẽ chẳng ai đến với quán karaoke của bạn lần thứ 2… và rồi thì sự kinh doanh của bạn sẽ sụp đổ mà lỗi chỉ có thể là thái độ quản lý, thái độ nhân viên phục vụ… 

Ngược lại với một cơ sở kinh doanh karaoke thậm chí không hoàn hảo nhưng quy trình quản lý chuyên nghiệp, nhân viên nhiệt tình, niềm nở… khách hàng cảm thất thật sự thoải mái, thấy mình thật sự như ở nhà, được cảm thấy mình là thượng đế… thì chắc chắn quán karaoke của bạn sẽ là điểm đến lý tưởng của họ mặc dù mọi thứ không quá hoàn hảo về chất lượng phòng ốc cũng như âm thanh. Nói như vậy để các bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của phong cách phục vụ, thái độ phục vụ và quy trình quản lý chuyên nghiệp trong kinh doanh karaoke. Đây là yếu tố cần thiết để góp phần vào sự thành công trong kinh doanh quán karaoke của bạn. 

Yếu tố 3: Chính sách Marketing và bán hàng hiệu quả để thu hút khách hàng

Hơn ai hết bạn cũng chính là người hiểu… ai cũng thích mình được khuyến mãi, giảm giá hay tặng quà khi đi hát ở quán karaoke nào đó. Để 2 cơ sở kinh doanh cạnh nhau… nếu một trong hai cơ sở có chính sách quà tặng khuyến mãi mà quán kia không có thì tất nhiên khách hàng sẽ đổ xô vào quán karaoke có chính sách uy đãi dành cho khách hàng. Đó là tâm lý chung của toàn xã hội. Do vậy với lĩnh vực kinh doanh karaoke để quán karaoke của bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn đến với quán karaoke của bạn… tất nhiên chủ đầu tư phải có chiến lược đưa ra các chính sách marketing hợp lý, hiệu quả…

Người làm chính sách và marketing cho quán karaoke cần có sự quan sát thị trường, quan sát đối thủ để luôn chủ động trong việc định hình chính sách marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng thật sự phù hợp với khách hàng mục tiêu. Nhờ sự chủ động marketing, bán hàng và chăm sóc khách hàng khi kinh doanh quán karaoke mà quán sẽ đạt được nhiều thành công.


Kết luận về quy luật thành công trong dịch vụ kinh doanh karaoke

Điểm cuối của sự kinh doanh karaoke thành công đó là sự kết hợp hài hoà của 4 yếu tố trên. Những chủ đầu tư kinh doanh thành công sẽ biết áp dụng linh hoạt những yếu tố cơ bản cốt lõi trên để tạo niềm vui, sự hài lòng tối đa cho khách hàng khi họ đến sự dụng dịch vụ tại quán karaoke của bạn… 

Đây là bài viết tư vấn những kiến thức về kinh doanh karaoke, 4 điều quan trọng để cơ sở kinh doanh karaoke của bạn thành công… nói là dễ cũng đúng mà khó cũng đúng. Dễ ở đây chính là nếu bạn định hướng quán karaoke của bạn trong quá trình hoạt động kinh doanh phải làm thật tốt 4 yếu tố cốt lõi để kinh doanh karaoke thành công mà tôi đã phân tích ở trên… nếu mọi thứ được thực hiện đúng tôi tin chắc 100% rằng cơ sở kinh doanh karaoke của bạn sẽ thành công. Tuy nhiên khó ở đây cũng chính là để làm tốt bạn đầu và " duy trì 4 yếu tố " trên xuyên suốt trong quá trình kinh doanh là cả một vấn đề và là cả một khối lượng công việc khổng lồ. Trên hết của mọi điều để có thể làm hoàn hảo 4 yếu tố trên đó là cơ sở kinh doanh karaoke của bạn phải có người quản lý hoặc hệ thống quản lý giám sát thật chặt chẽ và chuyên nghiệp… ngoài ra lãnh đạo cơ sở kinh doanh của bạn phải thật sự tâm huyết, yêu nghề để cùng hỗ trợ vận hành cơ sở kinh doanh karaoke của bạn thật "trơn tru" và bài bản nhất. 

PhanMemKaraoke.com chuyên setup, lắp đặt và hướng dẫn trọn gói giải pháp phần mềm quản lý karaoke trên toàn quốc, thời gian thực hiện trong 3 - 6 giờ. Với phần mềm tính tiền karaoke sẽ đem lại lợi ích thiết thực ở khâu quản lý, quản lý chặt chẽ phòng tránh thất thoát tiền bạc, hàng hóa, giúp tiết kiệm nhân lực... để từ đó kinh doanh ngày càng thành công hơn.

Thêm nữa, với quán karaoke có dưới 10 phòng hát thì PhanMemKaraoke.com dành tặng miễn phí hoàn toàn Phần Mềm Quản Lý Quán Karaoke Miễn Phí, bạn hãy click vào link để lấy về sử dụng nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công.

Theo POS365