Máy Tính Tiền POS Bán Hàng

Máy tính tiền đầu tiên được James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ, sáng chế sau khi kết thúc nội chiến Hoa Kỳ vào năm 1879, với mục đích ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình. Ngày nay máy tính tiền pos bán hàng được sử dụng phổ biến cho nhiều lĩnh vực kinh doanh như bán lẻ, bán sỉ, ngành F&B...

1. Máy tính tiền là gì?

Máy tính tiền hay máy thu ngân (tiếng Anh: cash register hoặc till hoặc automated money handling system) là một thiết bị cơ học hay điện tử dùng để tính tiền, lưu trữ các thao tác bán hàng, số liệu bán hàng, in hóa đơn và có thể có thêm hộp đựng tiền. Máy tính tiền đầu tiên do James Ritty sáng chế. Máy tính tiền điện tử được dùng rộng rãi trong các lĩnh vực thương mại với nhiều chức năng, phù hợp với các yêu cầu của môi trường làm việc của nó.

Máy tính tiền có thể làm việc độc lập hoặc làm việc liên kết với máy tính, để cung cấp liên tục lượng hàng bán được, nhờ đó người quản lý có thể biết được các biến đổi về dự trữ hàng cũng như tình trạng doanh thu tức thời của từng máy và toàn cửa hàng.

Máy tính tiền đầu tiên được James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ, sáng chế sau khi kết thúc nội chiến Hoa Kỳ với mục đích ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình, sau khi quan sát cách tính số vòng quay chân vịt của tàu hơi nước, ông đã tạo ra mẫu máy tính tiền mang tên Mẫu Ritty I vào năm 1879. Nhờ sự giúp đỡ của John Birch, ông đã đăng ký phát minh mẫu may tinh tien này vào năm 1883.
Máy POS tính tiền chuyên dụng được sử dụng rộng rãi ở lĩnh vực cafe, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida
Ngày nay máy tính tiền trở nên phổ biến nhờ công nghệ thông tin, phần mềm và các thiết bị phần cứng phát triển vượt bậc cũng như giá thành rẻ. Máy tính tiền được sử dụng ở hầu hết các lĩnh vực như:

- Máy tính tiền cho tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, shop thời trang, giày dép, mỹ phẩm, điện máy, điện tử, điện thoại, máy tính, thiết bị văn phòng, sách báo, văn phòng phẩm, shop hoa, quà tặng, mẹ và bé, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa hàng xe máy, phụ tùng, vật liệu xây dựng, nội thất, cửa hàng điện nước, tiệm bán gạo, nước, rau củ quả, lương thực thực phẩm, hải sản.

- Máy tính tiền cho quán cafe - quán trà chanh - quán trà sữa - quán ăn - takeaway - nhà hàng - quán bida - quán karaoke.

2. Tại sao cần dùng máy tính tiền?

Mục đích sơ khai của phát minh ra may tinh tien của James Ritty, ông chủ của một khách sạn tại Dayton, Ohio, Hoa Kỳ là "ngăn chặn không để nhân viên ăn cắp tiền lãi của mình", đến nay ngoài mục đích đó thì máy tính tiền còn được mở rộng để giúp người chủ quản lý và kiểm soát hầu hết các hoạt động kinh doanh của một cửa hàng.

Nếu bạn có một trong hoặc tất cả các nhu cầu về việc quản lý kinh doanh như mô tả bên dưới thì việc chọn máy tính tiền là giải pháp cần thiết.

2.1. Lên đơn hàng nhanh, in bill thanh toán tính toán tiền đúng là nhu cầu cơ bản bắt buộc cần có để giữ chân được thực khách cũng như tăng uy tín để gia tăng lượng khách hàng.

2.2. Kiểm soát doanh thu, tiền bạc chặt chẽ, phòng tránh gian lận thất thoát nhờ phần mềm có lưu lại mọi lịch sử tạo nên tính minh bạch mà không có kẻ hở để nhân viên "trộm vặt".

2.3. Quản lý được kho hàng, thu mua, tiền mua hàng, nhập - xuất - tồn, tự động tính định lượng/định mức hàng hóa để kiểm soát chặt chẽ những vấn đề về hàng hóa, hạn chế đến tối đa tình trạng bị mất hàng.

2.4. Mọi hoạt động thu/chi được ghi nhận vào máy tính tiền, phần mềm quản lý bán hàng tự động tính toán lãi/lỗ ngay tức thời để giúp người chủ có số liệu phân tích kinh doanh.

2.5. Thông tin khách hàng, lịch sử mua hàng, các chương trình khuyến mãi thẻ VIP ưu đãi, kể cả công nợ khách hàng đều được kiểm soát tỉ mỉ hoàn toàn tự động với máy tính tiền và phần mềm bán hàng, từ đó chủ nhà hàng có thông tin để có chính sách phục vụ khách hàng tốt hơn, gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

2.6. App bán hàng còn có những tính năng như nhân viên order bằng điện thoại giúp tiết kiệm thời gian, sức lực hay như là ứng dụng xem báo cáo kinh doanh mọi lúc mọi nơi trên điện thoại cho người chủ nhà hàng, chủ nhà hàng dù bất kỳ nơi đâu cũng có đầy đủ thông tin chỉ với chiếc smartphone của mình.

3. Lắp đặt máy tính tiền như thế nào?

Để lắp đặt máy tính tiền thì có 2 thành phần như sau:

Thành phần thứ nhất là máy móc phần cứng bao gồm:
- Một là máy vi tính (máy bàn hoặc laptop đều dùng được) hoặc máy pos bán hàng chuyên dụng.
- Hai là thiết bị ngoại vi phục vụ bán hàng như máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, máy quét mã vạch, máy in mã vạch, máy pos cà thẻ ngân hàng...
Máy móc phần cứng của máy tính tiền thường gồm máy tính, máy in bill, ngăn kéo đựng tiền, máy đọc mã vạch, máy in mã vạch...
Thành phần thứ hai là phần mềm quản lý bán hàng đi kèm phần cứng máy tính tiền. Phần mềm tính tiền được cài đặt và tích hợp sẵn vào phần cứng máy tính tiền để tạo nên trọn bộ máy bán hàng, giúp việc lắp đặt dễ dàng nhanh chóng và đặc biệt là sử dụng được ngay.

Việc lắp đặt máy tính tiền sẽ được công ty cung cấp lắp đặt, setup và hướng dẫn sử dụng, cũng như bảo hành bảo trì trong suốt quá trình dùng.


4. DanTriSoft nhà cung cấp máy tính tiền uy tín

DanTriSoft được thành lập năm 2015, là công ty làm phần mềm các lĩnh vực bán lẻ, bán sỉ, cafe, trà sữa, quán ăn, nhà hàng, karaoke, bida, order bằng điện thoại và bán máy in, máy mã vạch, máy pos bán hàng... nhằm giúp doanh chủ quản lý chặt chẽ hơn, tiết kiệm hơn và thành công hơn. "Mua dùng vĩnh viễn - Tinh gọn dễ dùng - Quản lý từ xa" là lý do chọn dùng của hơn 125.000+ doanh chủ trên toàn quốc. Thêm nữa, DanTriSoft có chính sách được đổi/trả trong 30 ngày, giúp khách hàng an tâm lựa chọn mà không sợ mua nhầm mua hớ.
Trọn bộ máy tính tiền được DanTriSoft cung cấp trên toàn quốc
DanTriSoft nhận lắp đặt, setup và hướng dẫn sử dụng máy tính tiền trên toàn quốc với thời gian thi công từ 3 - 6 giờ đồng hồ.

- Bạn cần được tư vấn chuyên nghiệp, hiểu rõ kinh doanh và am tường chuyên môn phần mềm quản lý kinh doanh?
- Hãy gọi ngay hotline 0906.799.838 (mr Trung Hiếu) để gặp người có hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phần mềm quản lý.

Nhận lắp đặt máy tính tiền trên toàn quốc, thời gian thi công chỉ trong 1 ngày là hoàn thành.
Bảo hành bảo trì, cập nhật mới miễn phí trong suốt quá trình sử dụng phần mềm bán hàng DanTriSoft.

Làm phần mềm cho hệ thống Cơm niêu Rau Tập Tàng
Cơm niêu Rau Tập Tàng tại Vũng Tàu là địa chỉ nổi tiếng và uy tín với người địa phương và khách du lịch. Google xem review về địa chỉ quán ăn, nhà hàng ở Vũng Tàu là càng rõ hơn.

Cơm niêu Rau Tập Tàng cơ sở 1 tại 12-14 Trần Hưng Đạo, TP Vũng Tàu đã dùng phần mềm quản lý bán hàng DanTriSoft hơn 5 năm qua. Hôm nay, tôi setup phần mềm ở cơ sở 2 tại 42 Hoàng Hoa Thám, TP Vũng Tàu, tỉnh BRVT.

"Mua dùng vĩnh viễn - Được đổi/trả trong 30 ngày - Tinh gọn dễ dùng - Quản lý từ xa là lý do chọn DanTriSoft, đã có hơn 125.000+ doanh chủ tin dùng."
Cơm niêu Rau Tập Tàng dùng phần mềm tính tiền DanTriSoft từ 2016 cho đến nay để quản lý kinh doanh