Đánh Giá Phần Mềm Kiotviet Tổng Quan

Phần mềm quản lý bán hàng không còn quá xa lạ với các anh chị kinh doanh. Nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0 việc quản lý đơn giản và hiệu quả ngày càng được chú trọng. Tuy nhiên trước khi quyết định đầu tư mua 1 phần mềm quản lý bán hàng. Nhất định bạn nên tìm hiểu kỹ về chức năng, ưu điểm và giá bán của nó. Trong phạm vi bài viết này hãy tìm hiểu các thông tin cần biết trước khi quyết định sử dụng phần mềm quản lý KiotViet bạn nhé. 

Phần mềm KiotViet là gì?


KiotViet là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất Việt Nam. Sử dụng KiotViet giúp các chủ shop kinh doanh dễ dàng & hiệu quả hơn. Phần mềm KiotViet được phát triển bởi công ty cổ phần phền mềm Citigo từ năm 2010. Tính đến nay KiotViet đã đạt được hơn 200.000 khách hàng sử dụng trong và ngoài nước.
Bộ máy tính tiền KiotViet

Các loại phần mềm KiotViet


KiotViet hiện đang phát triển phần mềm cho 3 mảng chính:

- Phần mềm mảng bán lẻ: Tạp hoá, thời trang, điện thoại, điện máy, Mỹ phẩm. Mẹ và Bé, Vật liệu xây dựng, Nội thất, Sách VPP, Nhà thuốc, Nông sản thực phẩm .v.v.
- Phần mềm mảng FnB: Nhà hàng, Cafe, Karaoke, Bida
- Phần mềm mảng Salon: Spa, Nail, Salon tóc...

Phần mềm Kiotviet là phần mềm chuyên quản lý bán hàng nội bộ tại cửa hàng. Vì vậy nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm kế toán để xuất hoá đơn đỏ cho khách hàng thì bạn cũng có thể tích hợp KiotViet với phần mềm kế toán VNPT hoặc Misa.

Giá bán phần mềm KiotViet


Phần mềm KiotViet thuộc dạng phần mềm đóng gói sử dụng cho rất nhiều cửa hàng. Do vậy giá bán phần mềm KiotViet khá rẻ so với các phần mềm viết theo nhu cầu. Hiện tại phía KiotViet đang có 3 gói phần mềm tuỳ thuộc vào nhu cầu quản lý và điều kiện kinh doanh của cửa hàng.

    Gói Cơ Bản


(Phù hợp với các cửa hàng nhỏ bán Offline) 200.000đ/tháng 
Sử dụng tất cả các chức năng cơ bản
Giới hạn 3 người dùng
Không bao gồm chức năng bán hàng Online, quản lý nhân viên
Không sử dụng chức năng website

    Gói Chuyên Nghiệp


(Phù hợp với các cửa hàng lớn bán Offline) 270.000đ/tháng
Sử dụng tất cả các chức năng cơ bản
Không giới hạn người dùng
Sử dụng website đặt hàng

    Gói Cao Cấp


(Phù hợp với các cửa hàng bán Online) 370.000đ/tháng 
Sử dụng tất cả các chức năng cơ bản
Không giới hạn người dùng
Sử dụng website đặt hàng
Sử dụng các chức năng liên kết bán hàng Online

Chức năng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet


Là phần mềm quản lý bán hàng phổ biến nhất thị trường, KiotViet giúp các chủ cửa hàng quản lý công việc kinh doanh một cách đơn giản, hiệu quả. Kiotviet tập trung phát triển và ổn định hệ thống với các chức năng cơ bản.

    Quản lý doanh thu


Giúp bạn có thể biết được trong ngày bán được bao nhiêu đơn, doanh thu bao nhiêu, thu tiền mặt – Chuyển khoản – Cà thẻ bao nhiêu tiền. Thống kê được doanh thu ngày, tuần, tháng, năm, nhiều năm giúp thấy được sự biến động doanh thu bán hàng.

    Quản lý nhập xuất tồn


Giúp bạn nhập hàng vào kho, khi bán hàng tự động trừ hàng trong kho. Từ đó thống kê được số hàng tồn kho trong cửa hàng. Ngoài ra chức năng kiểm kho giúp bạn thống kê chênh lệch, hao hụt trọng kho.

    Quản lý chi phí


Phần mềm KiotViet giúp bạn thống kê các chi phí kinh doanh như: Mặt bằng, lương nhân viên, điện nước internet, khấu hao tài sản, mua hàng v.v. Từ việc thống kê được các khoản chi phí, bạn sẽ biết được lãi lỗ kinh doanh cụ thể cửa cửa hàng.

    Quản lý bán hàng Online


Quản lý bán hàng Online là hình thức quản lý bán hàng rất phổ biến. Giúp người chủ kinh doanh có thể quản lý đơn hàng ở nhiều nguồn khác nhau về 1 phần mềm bán hàng. Đặc biệt giúp đồng bộ tình trạng đơn hàng trên các sàn thương mại điện từ để quản lý đơn giản.

    Quản lý nhân viên, chấm công tính lương


Phần mềm KiotViet có chức năng nâng cao giúp chấm công, tính lương cho nhân viên. Đây cũng là phần rất tốn thời gian của các chủ cửa hàng nếu dùng hình thức quản lý thủ công. Ngoài ra mỗi nhân viên sẽ được cấp 1 tài khoản với phân quyền khác nhau để sử dụng phần mềm. Giúp quản lý chặt nhân viên thao tác gì ở trên phần mềm.

    Quản lý chuỗi cửa hàng


Nhắc đến quản lý chuỗi cửa hàng thì gần như không có phần mềm quản lý bán hàng nào có thể qua được KiotViet. Được rất nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng như NutriFood, Lee&Tee, Thỏ Tây v.v..

Ưu nhược điểm KiotViet


    Ưu điểm

- Ưu điểm lớn nhất khi sử dụng phần mềm bán hàng KiotViet là sự đơn gian và thích hợp với quản lý bán hàng tại Việt Nam. Các chức năng của phần mềm cực kỳ đơn giản và hướng tới người dùng.

- Ưu điểm thứ 2 là đội ngũ kinh doanh và hỗ trợ đông đảo lên tới 1.500 nhân sự khắp 3 miền. Mọi nhu cầu hỗ trợ sẽ được giải quyết rất nhanh chóng nhờ tổng đài hỗ trợ 1900 6522 hoạt động từ 7:00 đến 22:00.

- Giá bán rẻ: Chỉ với vài ngàn đồng 1 ngày, bạn đã có thể quản lý công việc kinh doanh đơn giản, đầy đủ máy móc.

- KiotViet giúp quản lý từ xa ngay trên điện thoại di động.

- Bảo mật thông tin bằng chức năng xác thực 2 lớp.

- Không tốn chi phí khởi tạo, đào tạo sử dụng, lắp đặt.

- Máy móc bán hàng thuộc dạng rẻ nhất thị trường.

    Nhược điểm


- Tính tuỳ biến chưa cao do là phần mềm quản lý bán hàng Kiotviet đóng gói

- Nhiều tính năng nâng cao chưa được chú trọng phát triển

Hướng dẫn sử dụng KiotViet


Trong pham vi của bài việt mình sẽ hướng dẫn anh chị các thao tác cơ bản khi sử dụng phần mềm Kiot. Để được hướng dẫn chi tiết để phù hợp với mô hình kinh doanh và quản lý của mình. 


    Khai báo thông tin ban đầu để bắt đầu dùng


    Nhập hàng hoá trong KiotViet


    Bán hàng, in hoá đơn


    Nhập kho


    Tạo tài khoản nhân viên, phân quyền


Theo mr Quản